Đồng hồ cơ bị nhiễm từ nguyên nhân dẫn đến đồng hồ chạy sai giờ

Nếu như đồng hồ cơ của bạn bị chạy nhanh hoặc chạy chậm bất thường, vượt quá sai số cho phép mà nhà sản xuất đưa ra, hãy cẩn thận! Rất có thể đồng hồ cơ của bạn bị nhiễm từ.

 

 

 

1. Dấu hiệu đồng hồ nhiễm từ

 

Bình thường, do cấu tạo cơ khí và tác động vật lý, đồng hồ cơ có thể chạy nhanh hoặc chạy chậm đến 60 giây/ngày. Đó cũng là sai số cho phép của đồng hồ cơ. Tuy nhiên, trong thực tế, sai số lớn nhất thường thấy chỉ vào khoảng +-25 giây/ngày.

Khi đồng hồ cơ của bạn không bị va đập, không bị vào nước mà chạy nhanh/chậm bất thường thì rất có thể đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ. Nguyên nhân hầu hết những người sử dụng đồng hồ ít ai để ý đến. Nhưng tác động khá nguy hiểm dành cho đồng hồ của bạn.

 

2. Tại sao đồng hồ cơ lại bị nhiễm từ?

Không chỉ đồng hồ cơ, các loại đồng hồ khác đều có thể bị nhiễm từ (trừ các loại đồng hồ cao cấp có chức năng đặc kháng từ tính). Do bộ máy đồng hồ được làm từ thép, chúng là kim loại có từ tính nên rất dễ bị nhiễm từ nếu đặt ở những nơi có từ trường lớn.

Những nơi có từ trường lớn thường gặp trong cuộc sống: tivi, loa, lò vi sóng, máy tính, điện thoại di động, radio, máy photocopy, tia X-Quang,…

Đặc biệt trường hợp đồng hồ cơ bị nhiễm từ thường xảy ra nhiều hơn. Do phần dây cót ở bộ phận cân bằng nhạy cảm với từ trường nhất. Khi nhiễm từ, chúng bị xoắn lại, gây ra hiệu ứng chạy nhanh cho đồng hồ cơ.

 

3. Sử dụng la bàn để kiểm tra đồng hồ cơ bị nhiễm từ

Để kiểm tra, bạn đưa đồng hồ lại gần chiếc la bàn, lắc qua lắc lại. Nếu kim của la bàn dao động, chứng tỏ cỗ máy đã bị nhiễm từ trường. Mức độ dao động của kim la bàn càng lớn, đồng hồ nhiễm từ càng nặng.

Hiện la bàn rất dễ mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc siêu thị. Vì vậy đây được xem là phương pháp hiệu quả để nhận biết đồng hồ bị nhiễm từ hay không.

Lời khuyên: Để chắc chắn, bạn nên đưa đồng hồ đến kiểm tra và xử lý ở nơi bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín. Đồng hồ của bạn sẽ được đặt trong thiết bị khử từ chuyên dụng cho đến khi từ được khử hết. Đồng hồ cơ bị nhiễm từ phải được khử từ tính ba chiều để xử lý một cách hiệu quả. 

 

4. Sửa đồng hồ bị nhiễm từ ở đâu và uy tín nhất.

Hiện tại Trung Tâm Sửa Chữa Đồng Hồ Sửa Đồng Hồ 247 chúng tôi, có đầy đủ các trang thiết bị sửa chữa đồng hồ. Máy khử từ đồng hồ, các bạn có thể đem đồng hồ qua trung tâm chúng tôi để kiểm tra và khử từ lấy ngay.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho người dùng về vấn đề đồng hồ cơ bị nhiễm từ và cách khử từ đồng hồ cơ. Trên hết, hãy để đồng hồ của bạn tránh xa các thiết bị điện tử có từ trường lớn để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cỗ máy.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến hotline 0911111334 hoặc Chat trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp!


error: Bạn đang sử dụng hành vi cấm sao chép!!!