Phải làm gì khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim?

Đồng hồ đeo tay bị rơi kim khi mới mua hoặc đang hoạt động bình thường là điều có thể bạn bắt gặp trong quá trình sử dụng. Đây là trường hợp rất hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Vậy phải làm gì khi gặp trường hợp này?

Trong trường hợp đồng hồ đeo tay bị rơi kim việc tiên quyết bạn không được làm chính là không được tự ý tháo đồng hồ hoặc lắc mạnh đồng hồ để xem xét vấn đề. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến đồng hồ gặp phải rắc rối lớn hơn rất nhiều so với những gì đang xảy ra.

Bạn cũng không nên học trên mạng những cách tháo máy đồng hồ đeo tay ra khỏi vỏ để xem xét vấn đề. Bạn nên biết rằng, đồng hồ có rất nhiều linh kiện khác nhau và rất phức tạp. Kim đồng hồ gắn với máy tạo nên chuyển động nhờ những chi tiết cơ học và chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bộ máy hỏng.

 

Vì sao đồng hồ đeo tay bị rơi kim?

Khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim lúc mới mua hoặc đang hoạt động bình thường, sẽ có 2 nguyên nhân  có thể xảy ra:

 

Do lỗi người dùng

Trường hợp do lỗi người dùng có thể do bạn đeo đồng hồ khi vận động rất mạnh, va đập rất mạnh đồng hồ vào một vật thể cứng nào đó. Làm rơi đồng hồ từ độ cao đủ lớn, úp mặt xuống đất. Có lẽ bạn cũng biết đồng hồ hiện đại, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ được lắp ráp từ rất nhiều linh kiện cao cấp khác nhau. Cũng vì điều đó, việc va chạm mạnh hoặc rơi rất mạnh có thể gây rơi kim là điều có thể hiểu được dù trường hợp này rất hi hữu.

=>> Những mẫu đồng hồ Gucci nữ mặt chữ nhật ‘đẹp nhất quả đất’ đang chờ bạn khám phá tại đây

dong ho nhieu kim

Mô tả mặt số đồng hồ nhiều kim

dong ho longines nhieu kim

Đồng hồ càng nhiều kim thì càng có nhiều tính năng phức tạp

 

Do lỗi nhà sản xuất

Trường hợp do lỗi của nhà sản xuất cũng có thể xảy ra. Bất kỳ một lô sản phẩm đồng hồ nào đó khi được sản xuất ra cũng có thể có lỗi – dù sai số này là rất nhỏ. Không có gì là đảm bảo được 100% hoàn hảo dù là hàng chính hãng. Trường hợp đồng hồ đeo tay của bạn bị rơi kim thì cũng có thể do nhà sản xuất khi sản xuất ra chiếc đồng hồ của bạn có sai sót gì đó khiến kim bị rơi trong quá trình sử dụng.

 

Việc quan trọng nhất bạn cần làm là để đồng hồ vào một nơi khô ráo, thoáng mát, thực sự an toàn và không có va đập. Sau đó, bạn cần liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa đồng hồ để được tư vấn sửa chữa, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu đem đồng hồ đến những nơi sửa đồng hồ không đảm bảo, có thể chữa lợn lành thành lợn què, kim sẽ bị xước, gãy kim, hỏng nặng hơn. Hơn nữa có thể hỏng thêm phần khác.


error: Bạn đang sử dụng hành vi cấm sao chép!!!